10 thảo dược lợi mật

Gan và túi mật là hai cơ quan quan trọng liên quan đến việc hình thành mật. Mật đóng vai trò là cơ quan bài tiết tiêu hóa giúp nhũ hóa chất béo và do đó hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giải độc. Lưu lượng mật khỏe mạnh là hoàn toàn cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng làm thế nào để mật của bạn hoạt động khỏe mạnh? Bạn có thể sử dụng nhiều loại thảo mộc để hỗ trợ gan và túi mật lưu thông mật.

  • Biển súc

Trong các thử nghiệm mới đây người ta đã sử dụng cao biển súc novaco cho các vấn đề về gan mật. Nhiều tài liệu đã ghi lại lợi ích của biển súc trong Đông y về tác dụng của thảo mộc này trong việc tăng cường chức năng gan và hỗ trợ lưu thông mật. Đặc biệt là lợi ích tăng cường lưu thông mật của biển súc đã được báo cáo nhờ lợi ích chứa chất tanin và vitamin C và Flavonozit avicularin.

  • Giấm táo

Giấm táo có tác dụng chống viêm, chống vi khuẩn và chống vi rút. Nó thường được sử dụng để giảm đau túi mật. Nó có thể có lợi cho tiêu hóa, gan, lượng đường trong máu và mức cholesterol. Nó đặc biệt tốt trong các món sốt chế biến tại nhà. Bạn cũng có thể thêm giấm táo vào nước sạch và uống để hỗ trợ gan và túi mật.

  • Atiso

Atisô có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất xơ và chất dinh dưỡng, bao gồm magiê, kali, axit folic và vitamin C. Chúng có thể giúp tăng sản xuất mật và hỗ trợ chức năng gan và túi mật của bạn. Atisô là món ăn ngon. Bạn có thể làm siro atiso hoặc dùng chiết xuất atiso hoặc nấu chúng như một món rau ăn hàng ngày.

  • Chanh

Chanh có chỉ số đường huyết thấp. Chúng có thể giúp cân bằng nồng độ pH của bạn, chứa đầy vitamin C và có những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Một trong những lợi ích sức khỏe này là hỗ trợ gan và túi mật của bạn. Nước chanh có thể hỗ trợ sản xuất mật và axit dạ dày.

Tính axit của chanh hoặc nước chanh tạo ra chất thông mật, giúp thải mật và giúp mật tiêu hóa chất béo, loại bỏ cholesterol và loại bỏ độc tố. Nước chanh và chanh có khả năng giải độc cực kỳ hiệu quả, không có gì lạ khi nó là một phần của quá trình giải độc và làm sạch túi mật, gan hoặc thận.

Bạn có thể uống một ly nước chanh ấm để thúc đẩy quá trình hydrat hóa, khởi động quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa, gan và túi mật.

  • Mùi tây

Mùi tây chứa đầy chất chống oxy hóa, flavonoid, khoáng chất và vitamin. Mùi tây có đặc tính giải độc gan đáng kinh ngạc. Nó giúp kích thích sự giải phóng mật và loại bỏ các kim loại nặng và các chất độc khác khỏi cơ thể của bạn. Mùi tây có thể làm giảm các men gan bị viêm. Nó cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu của bạn có thể dẫn đến viêm gan khi quá cao.  Bạn có thể ăn sống mùi tây, làm nước ép mùi tây mỗi ngày.

  • Quả dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại rau chứa nhiều nước nhất. Chúng chứa đầy chất dinh dưỡng thực vật và chất điện giải. Chúng có tác dụng làm mát các cơ quan và giải độc cơ thể. Chúng hỗ trợ tiêu hóa và gan của bạn và là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống giải độc gan, túi mật hoặc thận.

  • Cần tây

Cần tây là một loại rau giàu chất xơ và hydrat hóa khác. Nó rất giàu chất chống oxy hóa và vi chất dinh dưỡng, chẳng hạn như magiê, canxi, kali, phốt pho, folate, folate, vitamin A và vitamin K.  Cần tây có thể giúp giảm viêm trong cơ thể bạn và giúp giải quyết một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm trào ngược axit, loét và tiêu hóa. Nó có thể giúp giải độc và làm sạch. Cần tây có thể giúp cải thiện chức năng men gan của bạn và cải thiện sức khỏe tổng thể của gan, mật.

  • Bạc hà

Bạc hà là một loại thảo mộc được sử dụng trên khắp thế giới vì lợi ích sức khỏe và hương vị thơm ngon. Nó giúp kích thích hệ tiêu hóa của bạn và có thể giúp giảm các vấn đề về dạ dày và ruột. Nó hoạt động như một chất thư giãn tự nhiên giúp làm trơn cơ thành ruột của bạn. Nó có thể có lợi cho sức khỏe gan và túi mật của bạn.

  • Cây kế sữa

Cây kế sữa, còn được gọi là Silybum marianum nó đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược trong nhiều thế kỷ. Các thành phần hoạt tính của cây kế sữa được gọi là silymarin và cung cấp một số lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Nó là một chất chống oxy hóa đáng kinh ngạc có lợi cho gan, thận và túi mật của bạn. Cây kế sữa bảo vệ nhiều màng tế bào gan của gan và làm chậm tốc độ hấp thụ chất độc vào gan. R esearch đã chỉ ra rằng nó có thể có lợi cho những người bị xơ gan và viêm gan C và B.

  • Bồ công anh

Bồ công anh là một loại ‘cỏ dại’ nổi tiếng nó có thể giúp cải thiện nhu động dạ dày, giúp thức ăn đi qua dạ dày dễ dàng hơn. Chúng là một loại thuốc lợi tiểu tuyệt vời và có thể làm dịu quá trình tiêu hóa của bạn. Chúng có lợi ích chống viêm. Chúng cũng có thể ngăn chặn mức men gan tăng quá cao và do đó cải thiện chức năng gan, mật, và kích thích tiêu hóa.

Các biện pháp bổ sung thảo dược cho các vấn đề về gan, mật được đánh giá là khá hiệu quả. Bạn có thể bổ sung chúng dưới dạng thảo mộc tự nhiên hoặc dùng dưới dạng thực phẩm bố sung. Các duoc lieu thảo dược này cũng được dùng nhiều để làm nguyên liệu cho các sản phẩm bảo vệ sức khỏe thương mại.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s